Ưu điểm của lưới an toàn ban công bảo vệ trẻ nhỏ

 1. Tháng Chín 12, 2017
 2. Xem: 2,469

Lưới bảo vệ an toàn ban công hay lưới an toàn ban công hiện đang trở thành một trong những dòng sản phẩm có sức tiêu thụ ở mức cao và ổn định trên thị trường nước ta.

Trong thời gian vài năm trở lại đây, cùng với sự xuất hiện ngày một phổ biến của những khu chung cư cao tầng với chiều cao đều lớn hơn 10 tầng ở các tỉnh thành của nước ta và đặc biệt là những thành phố lớn đông dân cư đó chính là sự xuất hiện theo chiều hướng tăng lên của những vụ tai nạn thương tâm tới từ những khu vực nhà cao tầng này.

Phần lớn những vụ việc thương tâm này đều xuất phát từ sự bất cẩn của cư dân trong các căn hộ ở các khu vực luôn tiềm tàng nguy hiểm bất chợt như là ban công hay cửa sổ, đặc biệt là đối với những hộ gia đình có trẻ nhỏ khi để các cháu chơi một mình tại những khu vực này.

Do đó, những biện pháp gia tăng bảo hộ – đảm bảo sự an toàn cho cư dân của những ngôi nhà cao tầng đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này một gia tăng của người dân Việt Nam.

Trong số rất nhiều các biện pháp đã được áp dụng tại các khu căn hộ của nước ta hiện nay thì biện pháp sử dụng lưới bảo vệ an toàn ban công hay còn gọi là lưới an toàn ban công đang trở nên nổi bật hơn bao giờ hết với sự hiệu quả và ưu điểm không ngờ mà dòng sản phẩm này có thể đem lại cho người sử dụng.

luoi-bao-ve-an-toan-ban-cong

Lưới bảo vệ an toàn ban công

Lưới bảo vệ an toàn ban công – sản phẩm với cấu tạo mảnh mai mà chắc chắn

Các dòng sản phẩm lưới an toàn bảo hộ ban công hiện nay đều có cấu tạo chung gồm 3 phần đó chính là: phần dây lưới, phần thanh dằng cố định dây lưới vào hai đầu ban công và hệ thống ốc xiết điều chỉnh dây lưới.

Hiện nay, trên thị trường có ba loại dây lưới chính đang được phân phối rộng khắp đó là: dây lưới sợi cước dù, dây lưới sợi tổng hợp và dây lưới sợi inox được bọc một lớp nhựa tổng hợp bên ngoài.

Trong đó, lưới bảo vệ an toàn ban công có sợi dây lưới được làm từ chất liệu sợi inox bọc nhựa tổng hợp chính là dòng sản phẩm đang thống trị trên thị trường lưới an toàn ban công quốc nội tại thời điểm hiện tại.

Với chất liệu là những sợi inox mỏng được tán dài ra, để có thể tạo nên một sợi dây lưới hoàn chỉnh thì người ta dùng rất nhiều sợi dây mỏng quấn lại với nhau với kết cấu tương tự như là kết cấu của sợi dây cáp chúng ta vẫn thường gặp trong cuộc sống.

Với cấu trúc dây như trên, sợi dây lưới trở nên dai hơn và có khả năng chịu lực tốt hơn đồng thời độ bền của dây cũng trở nên cao hơn so với dây đúc liền bình thường. Ngoài ra, mỗi một sợi dây lưới còn được bọc ngoài một lớp nhựa mỏng để tránh sự tác động của hơi ẩm và nước mưa lên trên mặt dây.

Với một tấm lưới bảo vệ an toàn ban công tiêu chuẩn, người ta thường quy định độ thưa của dây lưới là vào khoảng từ 3,5 cm cho tới 5 cm. Nhờ đó mà ngăn được khá nhiều vật từ trong nhà có thể rơi xuống dưới qua đường ban công.

Dễ dàng lắp đặt

Các dòng sản phẩm lưới bảo vệ an toàn ban công đều có đặc điểm là rất dễ lắp đặt và thời gian để lắp đặt một bộ lưới hoàn chỉnh không tốn quá nhiều thời gian của gia chủ cũng như thợ lắp đặt lưới bảo vệ an toàn ban công.

Điều này đem tới sự tiện lợi cho người sử dụng khi họ có thể đi mua sản phẩm lưới bảo vệ an toàn ban công vào buổi sáng và đến chiều sản phẩm đã sẵn sàng để đưa vào sử dụng.

lap-luoi-an-toan-ban-cong

Lắp đặt lưới an toàn

Giá thành rẻ

So sánh với những phương pháp gia cố an toàn khác trên thị trường nước ta hiện nay thì phương pháp sử dụng lưới bảo vệ an toàn ban công có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, sản phẩm lưới bảo vệ an toàn ban công hiện nay đang ngày càng phổ biến hơn trên thị trường nước ta với nhiều chủng loại và thương hiệu khác nhau, nhờ đó mà giá thành của dòng sản phẩm này đang dần trở nên rẻ hơn như là một kết quả của sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường.

Độ thẩm mỹ cao

Phương pháp sử dụng lưới bảo vệ an toàn ban công là một trong số ít các phương pháp gia cố – bảo vệ khu vực ban công của các khu chung cư cao tầng không vướng phải các quy tắc hạn chế và sự ngăn cản của các ban quản lý tòa nhà.

Sở dĩ có thực tế này là bởi nếu bạn đứng quan sát từ khoảng cách trên 15m, lưới an toàn ban công sẽ gần như vô hình trong tầm nhìn của bạn. Điều này giúp tránh làm hỏng cảnh quan chung của khu đô thị.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,494

  Lưới an toàn là dòng sản phẩm rất phù hợp để sử dụng tại những

  1. Xem: 3,010

  Sử dụng lưới an toàn ban công đang là xu hướng tất yếu của xã

  1. Xem: 3,067

  Hiện nay, trên thị trường nước ta, lưới an toàn đang xuất hiện rất phổ

  1. Xem: 2,498

  Lưới an toàn lan can cầu thang hiện đang là một trong những dòng lưới