Tổng hợp các kiểu giá phơi đồ phổ biến trên thị trường

 1. Tháng Bảy 31, 2017
 2. Xem: 3,251

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã giá phơi đồ của các hãng khác nhau, vô cùng đa dạng và phong phú. Nhìn chung, thiết kế và kiểu dáng với 4 kiểu chính, chỉ khác nhau ở hãng sản xuất và một vài chi tiết nhỏ.

Với 4 kiểu phổ biến nhất sẽ được liệt kê và mô tả sơ qua để bạn dễ hình dung và lựa chọn được giá phơi đồ phù hợp với gia đình.

Các loại giá phơi đồ phổ biến trên thị trường

Giá phơi đồ chữ A

Kiểu giá phơi đồ đầu tiên được nhắc đến là giá phơi đồ chữ A. Đây là loại có thiết kế khá đơn giản với nhiều ưu điểm đặc biệt nổi bật, được nhiều người ưa chuộng.

Giá phơi đồ chữ A có cấu tạo gồm các thanh inox hình trụ rỗng được ghép với nhau thành mối nối với khoảng cách nhất định tạo độ thoáng để quần áo phơi trên đó dễ khô. Có hai tầng phơi đồ gồm tầng chính phía trên và tầng phụ phía dưới với số thanh phơi ít hơn nhiều so với tầng trên.

gian-phoi-da-nang-chu-a

Giá phơi đồ chữ A

Ưu điểm của loại giá phơi đồ chữ A là tính tiện lợi và giá cả phải chăng. Loại giá phơi quần áo chữ A có thể xếp gọn lại để dễ dàng di chuyển hoặc cất giữ, không gây vướng víu, phù hợp với người không có nơi ở cố định.

Giá thành giá phơi chữ A chỉ dao động trong khoảng vài trăm nghìn – một mức giá khá mềm với sinh viên và người thu nhập thấp.

Nhược điểm là lượng đồ phơi không được nhiều. không có lỗ định vị mắc áo nên treo quần áo bằng móc dễ bị xô đồ.

Giá phơi đồ 2 thanh phơi

Kiểu giá phơi đồ phổ biến không kém là giá phơi đồ hai thanh. Chỉ với hai thanh phơi chính được đặt ở độ cao khác nhau, cách nhau khoảng 20 – 30 cm, làm bằng inox và hàn gắn thêm những lỗ treo móc áo cách đều nhau.

Ưu điểm của giá phơi này là thiết kế vô cùng đơn giản, lượng đồ phơi được nhiều, khá thuận tiện khi di chuyển quãng đường ngắn. Nhược điểm là không gấp gọn lại để cất giữ và di chuyển xa  như giá chữ A.

gia phoi do 2 nhanh

Giá phơi đồ 2 nhánh

Về giá thành thì loại giá phơi hai thanh có giá nhỉnh hơn chút xíu so với giá phơi đồ chữ A. Nếu bạn có nơi ở cố định và không yêu cầu nhiều thì kiểu giá phơi đồ hai thanh khá là tốt.

Giá phơi đồ xếp ngang

Một kiểu giá phơi đồ mới xuất hiện trong mấy năm trở lại đây là giá phơi đồ xếp gắn tường. Loại này có thiết kế với 3 thanh phơi sử dụng hệ thống càng nâng gắn cố định với tường. Hệ thống càng nâng là những thanh inox hình hộp rỗng gắn đan chéo bằng các ốc vít đặc biệt linh hoạt có khả năng co duỗi.

gian-phoi-do-thong-minh

Giàn phơi kéo ngang gắn tường

Điểm thiết kế này khiến cho giá phơi đồ xếp gắn tường đặc biệt hơn các loại khác khi có thể co duỗi càng nâng làm thay đổi khoảng cách giữa các thanh phơi.

Ưu điểm loại này là có khả năng xếp gọn, không chiếm diện tích mặt đất, tải trọng cao. Nhược điểm là gắn cố định với tường nên muốn di chuyển phải tháo toàn bộ giá phơi, chiều cao các thanh phơi không thay đổi được và khi xếp gọn sát tường vẫn gây vướng víu.

Giá phơi đồ thông minh gắn trần

Giá phơi đồ thông minh gắn trần là loại giá xuất hiện sau giá phơi đồ xếp gắn tường với những thay đổi về thiết kế với nhiều ưu điểm hơn và khắc phục một số nhược điểm của kiểu cũ.

Loại giá phơi thế hệ mới này sử dụng dây cáp nâng đỡ thanh phơi thay cho hệ thống càng nâng, thay đổi vị trí cố định giá phơi từ cạnh tường sang trần nhà.

giá phơi đồ thông minh

Giàn phơi thông minh gắn trần nhà

Thiết kế này tăng thêm ưu điểm cho giá phơi là có khả năng thay đổi độ cao các thanh phơi một cách riêng biệt, khi xếp gọn giá phơi tức là nâng giá phơi sát trần, sẽ không gây bất cứ sự bất tiện nào cho không gian phơi đồ mà vẫn giữ nguyên tải trọng.

Tuy nhiên giá phơi này vẫn có nhược điểm là không thể lắp đặt tại những nới có trần nhà yếu, việc di chuyển giá phơi cần phải tháo dỡ toàn bộ giá phơi. Về giá thành thì loại giá phơi này đắt hơn giá phơi xếp gắn tường.

Đặc biệt, loại giá phơi thông minh điện tử và giá phơi thông minh cao cấp phát triển dựa trên thiết kế giá phơi gắn tường cũng có thêm một số điều khác biệt làm giá thành hai loại này cao hơn rất nhiều.

Với giá phơi đồ thông minh điện tử thì thay bộ phận tay quay có nhiệm vụ cuốn thả dây cáp thay đổi chiều cao thanh phơi bằng nút bấm điện tử hoặc điều khiển từ xa. Với giá phơi đồ thông minh cao cấp thì hỗ trợ thêm quạt sấy và đèn chiếu tia UV diệt  khuẩn kèm điều khiển từ xa.

gian-phoi-thong-minh-dien-tu

Giàn phơi thông minh điện tử

Trên đây là những kiểu giá phơi đồ phổ biến trên thị trường với thiết kế khác nhau, ưu nhược điểm khác nhau và giá thành khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh từng gia đình, từng ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,663

  Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, ngoài những công việc tại cơ quan, mỗi

  1. Xem: 2,630

  Có thể nói, khả năng phơi một số lượng quần áo lớn của giá phơi

  1. Xem: 2,543

  Ngày nay chung cư là mô hình nhà ở được ưa chuộng ở nhiều nơi

  1. Xem: 3,266

  Sinh viên được biết đến là những bạn có nguồn kinh tế eo hẹp, sống