4 suy nghĩ sai lầm về lưới an toàn ban công

 1. Tháng Bảy 31, 2017
 2. Xem: 2,688

Lưới an toàn ban công là sản phẩm an toàn được quan tâm nhất cho các nhà chung cư, các nhà cao tầng… trong việc bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ hiện nay.

Tại các thành phố lớn, những tòa nhà chung cư cao tầng không chỉ là môi trường sống hoàn hảo với đầy đủ các tiện ích cao cấp mà còn là nơi giúp giải quyết vấn đề nhà ở của người dân.

Vì vậy, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn chung cư làm nơi an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên, với những tòa nhà cao chọc trời thì an toàn của người dân đều không được bảo đảm.

Ngay từ khi dòng sản phẩm lưới an toàn ban công được cho ra mắt, nhiều gia đình sống tại chung cư đã quyết định lựa chọn sản phẩm này để bảo vệ các thành viên trong gia đình. Nhưng con số này chỉ là con số quá nhỏ bé nếu so với số lượng cư dân đang sống tại chung cư.

Giải thích nguyên nhân, các chuyên gia cho rằng việc lưới an toàn ban công chưa được sử dụng rộng rãi phần lớn do sự chủ quan của gia đình cũng như một số suy nghĩ sai lầm của người dân đối với dòng sản phẩm này.

luoi-an-toan-truong-hoc

Lưới an toàn Duy Lợi

Lưới an toàn ban công có chi phí lắp đặt rất cao

Nước ta có mức sống trung bình chưa cao nên khi nghe đến vấn đề lắp đặt lưới an toàn ban công, một sản phẩm còn khá mới lạ, nhiều gia đình e ngại chi phí lắp đặt lưới an toàn ban công quá lớn, vượt qua khả năng tài chính của gia đình nên đã bỏ qua sản phẩm này.

Tuy nhiên trên thực tế, lưới an toàn ban công có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau với mức giá cực kỳ đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình.

Mặc dù chi phí lắp đặt lưới an toàn thường tính theo diện tích, nhưng với các tòa nhà hiện nay, diện tích ban công không lớn nên chi phí lắp đặt lưới sẽ không đắt như bạn vẫn nghĩ.

Lưới an toàn ban công không an toàn

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng thực tế không ít người có suy nghĩ này. Nhìn những thanh cáp mảnh dẻ của lưới an toàn ban công, nhiều người cho rằng lưới an toàn khó có thể đảm bảo được sự an toàn cho trẻ hay người lớn.

Đặc biệt, với một số nhà ở tầng thấp, lưới an toàn cũng khó có khả năng chống trộm. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Thực tế, lưới an toàn ban công được thiết kế để chịu được sức nặng đáng kể, đảm bảo dù là người lớn hay trẻ nhỏ ngã vào lưới cũng sẽ bị bật ra, không bị rơi khỏi ban công.

Bên cạnh đó, với thiết kế thông minh nhờ bộ cảm biến giúp lưới an toàn ban công có thể báo động cho chủ nhà ngay lập tức nếu có trộm cắt dây cáp của lưới. Vì vậy, lưới an toàn ban công thật sự là dòng sản phẩm an toàn hơn bất kỳ sản phẩm nào khác.

luoi-an-toan-ban-cong

Lưới an toàn ban công

Chung cư đã đạt chuẩn xây dựng, không cần đến lưới an toàn ban công

Theo quy định của Bộ xây dựng, chiều cao lan can của ban công phải đạt mức tối thiểu từ 1,5m trở lên. Hiện nay, mỗi chung cư có một chiều cao lan can ban công khác nhau.

Nhưng tại nhiều chung cư, độ cao lan can không đảm bảo theo đúng quy chuẩn, nhiều nơi chỉ đạt 1,2 đến 1,4m. Với độ cao như thế này, trẻ nhỏ rất dế ngã khỏi ban công. Và sự thật chứng minh, có rất nhiều tai nạn thương tâm đã diễn ra vì lý do này.

Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, gia đình nên lắp thêm lưới an toàn ban công hoặc các sản phẩm đảm bảo an toàn ban công khác, đặc biệt là tại các tòa nhà có chiều cao lan can ban công dưới 1,5m.

Nhà không có trẻ nhỏ không cần đến lưới an toàn ban công

Đối với các căn hộ chung cư, nhiều căn hộ ở những tầng cao, nơi có gió lớn. Do đó, trong quá trình phơi đồ, quần áo dễ bị bay, hoặc những chậu cây cảnh nhỏ để trang trí ngoài ban công dễ bị rơi xuống.

Vì thế, lưới an toàn ban công cũng là sản phẩm hết sức cần thiết đối với những gia đình này. Cũng bởi nguyên nhân này, suy nghĩ nhà không có trẻ nhỏ thì không cần lắp đặt lưới an toàn ban công là hoàn toàn sai lầm.

Việc lắp đặt lưới an toàn ban công không chỉ có tác dụng đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn có tác dụng đảm bảo an toàn cho những người xung quanh cũng như đảm bảo quần áo không bị bay trong khi phơi,…

Siêu thị Duy Lợi là một trong những đơn vị uy tín cung cấp những sản phẩm lưới an toàn chất lượng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các dòng sản phẩm lưới an toàn ban công, bạn có thể liên hệ với siêu thị Duy Lợi để được tư vấn kỹ hơn về các dòng sản phẩm này.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,421

  Ban công chung cư là một bộ phận quan trọng trong thiết kế căn hộ

  1. Xem: 2,312

  Lưới an toàn trong xây dựng hiện đang là một trong những vật dụng không

  1. Xem: 3,133

  Sử dụng lưới an toàn ban công đang là xu hướng tất yếu của xã

  1. Xem: 2,464

  Lưới an toàn có thể lắp đặt tại nhiều vị trí trong ngôi nhà của