Cách sử dụng tăng tuổi thọ cho lưới an toàn ban công

 1. Tháng Tám 8, 2017
 2. Xem: 2,438

Hiện nay lưới an toàn ban công đang là sản phẩm được người dân quan tâm bởi sự cần thiết của dòng sản phẩm này. Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, lưới an toàn ban công cũng có tuổi thọ, sau một thời gian sử dụng cũng cần được thay thế.

Vậy tuổi thọ của lưới an toàn ban công là bao nhiêu? Làm thế nào để tăng thời gian sử dụng lưới an toàn ban công?

Đối với lưới an toàn ban công, người ta thường lựa chọn loại có chất liệu inox, tránh bị gỉ sét do mưa nhiều để lưới được bền hơn. Tuy nhiên, lưới an toàn ban công inox cũng chỉ có tuổi thọ từ 5-10 năm phụ thuộc vào cách sử dụng cũng như môi trường đặt lưới.

luoi-an-toan-bang-cong-cua-so

Lưới an toàn cửa sổ

Thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta thường nóng ẩm, nên với những sản phẩm từ kim loại khó có thể giữ tuổi thọ lâu như tại các nước khác. Vì vậy, để đảm bảo lưới an toàn có thể sử dụng lâu nhất, bạn cần chú ý các điều sau.

Cẩn thận từ khâu chọn lưới an toàn ban công

Lưới an toàn ban công có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Do đó, ngay từ khi lựa chọn lưới, bạn cần cân nhắc kỹ về việc lưới có chất liệu gì, có bị gỉ sét khi bị dính nước mưa hay không,…

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm kinh phí thay thế sau này khi lưới bị gỉ, mà việc lựa chọn được loại lưới an toàn tốt cũng giúp tuổi thọ của lưới cao hơn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng lưới an toàn cho ban công

Việc lắp đặt lưới an toàn ban công thường do nhân viên của đại lý phụ trách. Hệ thống lưới an toàn được lắp có thể chịu được sức nặng của 1 đến 5 người lớn.

Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng thử khả năng chịu lực của lưới nhiều lần hay cố kéo giãn lưới. Việc làm tưởng như không gây ảnh hưởng đáng kể này có thể làm giảm tuổi thọ của lưới an toàn ban công.

luoi-an-toan-truong-hoc

Lưới an toàn Duy Lợi

Bảo trì và thay thế các bộ phận của lưới an toàn khi cần thiết

Để giữ cho lưới an toàn ban công có thể sử dụng trong thời gian dài hơn, bạn cần thường xuyên kiểm tra các dây lưới an toàn cũng như hệ thống ốc xiết. Đây là những bộ phận thường xuyên chịu tác động của môi trường nên dễ bị đứt, hỏng.

Với trường hợp dây yếu, có hiện tượng bị đứt, bạn cần thay thế bằng các dây mới để đảm bảo an toàn cho lưới. Lưu ý chỉ cần thay dây lưới bị đứt mà không cần thay thế toàn bộ bộ lưới.

Trường hợp ốc xiết, bộ phận chịu trách nhiệm điều chỉnh độ căng của lưới an toàn cũng vậy, bạn có thể thay thế khá dễ dàng bởi trên thị trường cung cấp rất nhiều loại ốc với mức giá rẻ.

Với các lưu ý trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng lưới an toàn trong thời gian dài hơn, nâng cao tuổi thọ của lưới.

Mọi thắc mắc về cấu tạo hay các công việc bảo trì lưới an toàn, bạn có thể xin trợ giúp từ nhân viên tư vấn của chúng tôi để được giải thích, mô tả chi tiết hơn. Siêu thị Duy Lợi hân hạnh mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,307

  Ban công chung cư là một bộ phận quan trọng trong thiết kế căn hộ

  1. Xem: 3,011

  Sử dụng lưới an toàn ban công đang là xu hướng tất yếu của xã

  1. Xem: 3,069

  Hiện nay, trên thị trường nước ta, lưới an toàn đang xuất hiện rất phổ

  1. Xem: 2,352

  Lưới an toàn ban công hiện đang trở thành một trong những dòng sản phẩm