Lắp đặt, sửa chữa và bảo quản bạt che nắng mưa

 1. Tháng Chín 17, 2017
 2. Xem: 2,453

Những phương pháp lắp đặt, sửa chữa hay bảo trì bạt che nắng mưa hiệu quả sẽ làm tăng thời gian sử dụng cũng như phát huy hết công năng của loại vật dụng này.

Bạt che nắng hiện nay đang là một trong những sản phẩm rất được người tiêu dùng toàn quốc và có thị phần đang ngà một lớn mạnh trên thị trường. Bạt che nắng có đặc điểm có hữu là đươc sử dụng ở ngoài trời với hiệu suất sử dụng gần như là hằng ngày, đặc biệt là trong những ngày hè nắng chói chang của mùa hè nước ta.

Do đó, tuy đã thường được thiết kế khá bền chắc với kết cấu chịu lực tốt nhưng bạt che nắng mưa vẫn khá nhanh bị xuống cấp về chất lượng chỉ sau khoảng 1 mùa hè sử dung. Vì vậy, để có thể tận dụng tối đa được công năng cũng như kéo dài được tuổi thọ của bạt che nắng mưa việc lắp đặt đúng cách cũng như thường xuyên bảo dưỡng hay sửa chữa bạt che nắng là rất quan trọng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nêu lên một vài mẹo nhỏ để bảo đảm được chất lượng tốt nhất cho bạt che nắng mưa.

bat-keo-che-nang

Bạt che nắng mưa ban công

Lắp đặt bạt che nắng mưa đúng cách

Bạt che nắng mưa vốn có một ưa điểm khá lớn đó chính là nhẹ và dễ dàng lắp ráp. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua bạt che nắng mưa về và lắp đặt tại nhà theo hướng dẫn sử dụng được đính kèm cùng với sản phẩm.

Phương thức tự lắp đặt bạt che nắng mưa tại nhà đặc biệt phù hợp với những tấm bạt che nắng mưa loại nhỏ và vừa hay bạt che nắng mưa cửa sổ. Bởi với kích thước nhỏ sẽ dẫn tới khung xương của bạt che nắng mưa và trọng lượng của tấm vải bạt cũng sẽ vừa phải, dễ dàng cho người sử dụng lắp đặt nó một cách chính xác.

Để lắp đặt bạt che nắng mưa đúng cách, người sử dụng cần chú ý về độ cao bắt vít vào tường để cố định bạt, điều này ảnh hưởng rất lớn tới độ đón nóng và mức độ che phủ của bạt. Thêm vào đó, nếu không điều chỉnh độ cao của bạt che nắng mưa đúng mức thì sẽ dẫn đến việc bạt che nắng mưa dễ dàng bị gió tốc từ dưới lên gây thủng bạt hoặc gẫy khung

Với những loại bạt che nắng mưa dạng lớn thường được sử dụng để che mái hiên, để có được một mái hiên hoàn hảo, người tiêu dùng nên lựa chọn thuê dịch vụ lắp đặt bạt che nắng tại nhà. Dịch vụ này thường được các đại lý phân phối bạt che nắng mưa cung cấp kèm theo mỗi khi khách hàng mua sản phẩm.

Bảo dưỡng bạt che nắng mưa trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng bạt che nắng mưa, làm sao để có thể giữ bạt lâu nhất đều phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng bạt che nắng mưa của người tiêu dùng. Người sử dụng nên cố định khoảng thời gian sử dụng bạt trong ngày, không nên để bạt che ngày qua ngày mà không cuốn vào.

Điều này làm cho những yếu tố ảnh hưởng bên ngoài như: gió, nắng và mưa càng nhanh gây tác động làm bào mòn vải bạt cũng như bộ khung bạt. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra những khớp nối của bộ khung xương, kiểm tra độ linh hoạt cũng như mức độ bị lão hóa của chúng để có biện pháp bảo dưỡng kịp thời.

Thêm vào đó, trước khi cuộn bạt lại khi trời đã tắt nắng, người sử dụng nên để bạt phơi trong không khí tầm 15 cho tới 30 phút, để bạt có thời gian nguội đi, qua đó, tác động nhiệt lượng hấp thụ trong cả 1 ngày dài phơi dưới ánh nắng mặt trời lên tấm bạt cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Có thể vảy nước lên bề mặt vải bạt sau khi bạt đã nguội phần nào để làm mát bạt. Tuy nhiên, không nên vảy nước lên bề mặt vải bạt trước khi sử dụng chúng bởi điều này vô hình chung đã tạo nên những cái bẫy nhiệt vô cùng nhỏ gây tác động cho bạt chống nắng.

bảo quản bạt che nắng mưa

Bạt che nắng mưa

Sữa chữa bạt che nắng mưa

Bạt che nắng mưa trong quá trình sử dụng khả năng bị hỏng hóc ở mức chấp nhận được (vẫn có thể sửa để sử dụng tiếp mà không cần thay thế bạt mới) là khá cao. Do đó, việc sửa chữa bạt che nắng cũng khá quan trọng đối với việc làm sao để kéo dài tuổi thọ tối đa của bạt che nắng mưa.

Một số dạng hỏng hóc “vặt” mà người sử dụng bạt che nắng mưa thường gặp có thể kể đến như sau: gẫy hoặc bung ốc một phần của bộ khung xương chống bạt, rách góc bạt hay bụ chỉ đoạn tiếp nối giữa vải bạt và bộ khung của nó.

Khi gặp những trường hợp này, người sử dụng nên sửa chữa ngay khi chúng còn ở dạng vết rách nhỏ hay chỉ hơi gập nhẹ, qua đó, chất lượng tấm bạt che nắng mưa sẽ vẫn được đảm bảo mà giá thành sửa chữa được giảm đi rất nhiều.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,385

  Vải bạt che nắng mưa là thành phần quan trọng nhất để tạo thành một

  1. Xem: 7,353

  Bạt lưới che nắng là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn vừa muốn

  1. Xem: 2,593

  Bạt che nắng mưa hiện nay đang ngày càng có nhiều mẫu mã với tiêu

  1. Xem: 2,442

  Hiện nay, trên thị trường bạt che nắng mưa Hàn Quốc là một trong những