Lắp đặt lưới an toàn cho chung cư, hộ gia đình

 1. Tháng Chín 19, 2017
 2. Xem: 2,706

Lưới an toàn là dòng sản phẩm rất phù hợp để sử dụng tại những khu vực nhà chung cư ở các thành phố lớn hiện nay.

Lưới an toàn cho chung cư, hộ gia đình

Hiện nay, những căn hộ chung cư đã không còn là những ngôi nhà xa xỉ chỉ thích hợp cho những người dân có thu nhập cao như trong một thập kỉ trước.

Ở nước ta hiện nay, ngày càng có nhiều khu chung cư xuất hiện với rất nhiều mức giá khác nhau, điều này góp phần làm giảm đi sức ép về nhà cửa xuất phát từ sự bùng nổ dân số ở nước ta.

Tuy nhiên, song hành với những sự tiện lợi mà nhà chung cư đem tới cho người sử dụng chúng thì những khu nhà có ít nhất là 10 tầng này cũng đem tới rất nhiều nguy cơ khác nhau gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống của người dân Việt Nam.

luoi-an-toan-ban-cong-duy-loi

Lưới an toàn ban công cho chung cư

Một trong những mặt trái mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được từ sự xuất hiện của những khu chung cư cao tầng đó chính là tỉ lệ gia tăng một cách đáng chú ý của những vụ tai nạn gây ra những tổn thưởng hoặc thậm chí là đã có khá nhiều vụ tai nạn chết người xảy ra gây những khung cảnh thương tâm đáng tiếc.

Những vụ việc này đa phần xuất phát từ sự bất cẩn của cư dân trong các khu chung cư, nhất là người già và trẻ nhỏ khi họ hoạt động tại những khu vực luôn có nguy hiểm tiềm tàng như là ban công hay cửa sổ của căn hộ.

Chính bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều của những vụ tai nạn này mà hầu hết cư dân trong các khu căn hộ chung đều muốn áp dụng những biện pháp gia cố thêm cho khu vực ban công và cửa sổ nhà mình để có thể đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình mình.

Có rất nhiều phương pháp đã được áp dụng tại nước ta, tuy nhiên, trong thời gian gần đây, phương pháp sử dụng lưới an toàn đang nổi lên như là một biện pháp hiệu quả và hoàn toàn phù hợp với điều kiện địa hình cũng như yêu cầu đảm bảo cảnh quan của những khu chung cư cao tầng ở nước ta.

Lưới an toàn là phiên bản nâng cấp về cả mức độ hiệu quả khi sử dụng lẫn độ thẩm mỹ của sản phẩm so với những phương pháp gia cố bảo vệ an toàn khác mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống của người Việt mà điển hình chính là những chiếc “chuồng cọp”.

Lưới an toàn là sản phẩm được tạo nên từ hai thanh dằng bằng nhôm được sơn tĩnh điện dùng để định hình, cố định và giữ bộ dây lưới của lưới an toàn.

Bộ dây lưới của lưới an toàn cho chung cư hiện nay thường được sử dụng đó chính là dây lưới làm bằng sợi inox bên xoắn như dây cáp được bọc ở bên ngoài một lớp vỏ nhựa để tránh và hạn chế sự tác động của môi trường bên ngoài lên chất lượng của dây lưới.

Và cuối cùng, đó chính là một hệ ốc xiết để chỉnh độ căng của dây lưới với một bộ đinh ốc và một bộ đệm khí nhựa giúp cố định ốc dễ hơn cũng như tránh việc đinh ốc bị trượt gien trong quá trình sử dụng.

luoi-an-toan-ban-cong

Lưới an toàn ban công

Lưới an toàn rất phù hợp để sử dụng tại những khu vực nhà chung cư cao tầng cũng như các khu vực biệt thự liền kề. Sở dĩ lưới an toàn được đánh giá như vậy là bởi, dây lưới của chúng được bảo bọc bởi 1 lớp nhựa tổng hợp bên ngoài, nên rất khó cho một người bình thường có thể quan sát lưới an toàn từ khoảng 15m trở lên cũng như chúng không hề làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người dân trong căn nhà khi họ quan sát từ cửa sổ hay ban công nhà mình.

Thêm vào đó, nhờ vào khả năng “tàng hình như tắc kè hoa” của mình mà lưới an toàn hoàn toàn sẽ không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của toàn bộ tòa nhà. Điều này góp phần vào việc, lưới an toàn hiện đang là sản phẩm giúp gia cố và bảo vệ nhà cửa duy nhất mà các khu chung cư cao cấp ở Việt Nam cho phép cư dân sống trong khu nhà của họ lắp đặt và sử dụng cho ban công hoặc cửa sổ tại căn hộ nhà mình.

Ngoài ra, khi có tai nạn xảy ra trong khu chung cư như là cháy nhà hay động đất, người dân hoàn toàn có thể sử dụng kìm công lực để cắt dây cáp để tạo lên một lối thoát hiểm cho chính mình hoặc là một khu vực cho phép các lực lượng chức năng tiếp cận khi cần thiết.

Hiện nay, lưới an toàn cho chung cư đang được cung cấp dưới hai dạng chính là lưới an toàn cửa sổ và lưới an toàn cho ban công. Người tiêu dùng có thể tìm mua hai loại lưới này ở tại bất cứ cửa hàng, đại lý hay siêu thị cung cấp đồ nội thất trên toàn quốc.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,312

  Lưới an toàn trong xây dựng hiện đang là một trong những vật dụng không

  1. Xem: 2,425

  Với sự gia tăng chóng mặt của dân số cũng như mật độ dân cư

  1. Xem: 3,185

  Hiện nay, trên thị trường nước ta, lưới an toàn đang xuất hiện rất phổ

  1. Xem: 2,611

  Hiện nay lưới an toàn ban công đang là sản phẩm được người dân quan