Hướng dẫn chọn giàn phơi đồ cho chung cư

 1. Tháng Chín 18, 2017
 2. Xem: 2,244

Nhà chung cư của người dân nước ta hiện nay thường chỉ có một không gian thoáng khá nhỏ hẹp, điều này khiến cho việc chọn lựa giàn phơi đồ cho những gia đình này trở nên khá nan giải.

Hiện nay, ở nước ta tình trạng “đất chật người đông” đang trở thành một thực trạng đáng báo động gây nên sức ép không hề nhỏ lên các cấp chức năng về việc làm sao để tạo thêm nhiều chỗ ở hơn cũng như không gian sinh hoạt hơn cho người dân, đặc biệt là các cư dân sống tại các thành phố lớn của nước ta.

Và cũng từ sức ép đó, các khu chung cư, các khu đô thị mới đã được cho xây dựng và hiện đang xuất hiện ở các thành phố nước ta với tốc độ mọc lên như nấm sau mưa.

Tuy nhiên, đặc điểm chung của hầu hết các khu nhà chung cư ở nước ta đó chính là chúng chỉ có được một không gian thoáng – không gian phơi đồ khá nhỏ, điều đó dẫn tới khá nhiều điểm bất tiện cho cư dân sinh sống trong các căn hộ này bởi nếu phơi đồ co cụm lại với nhau, quần áo sẽ rất lâu khô mà nếu phơi trải ra toàn bộ ban công thì sẽ chắn hết tầm nhìn cũng như sẽ làm giảm đi độ thoáng của căn hộ nhà bạn.

gian-phoi-do-thong-minh

Giàn phơi kéo ngang gắn tường

Chính bởi vì những lí do đó mà người ta đã đem giàn phơi đồ vào để sử dụng trong những căn hộ chung cư. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm giàn phơi đồ khác nhau, vậy phải chọn loại giàn phơi đồ nào mới là thích hợp nhất với căn hộ chung cư nhà ban?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng một số dạng sản phẩm giàn phơi đồ phù hợp với địa hình của khu chung cư nhà bạn.

Giàn phơi đồ gắn trần

Giàn phơi gắn trần hay còn gọi là giàn phơi khung treo là dạng giàn phơi không có bộ khung xương tiếp xúc trực tiếp với nền sàn mà được treo thẳng trên trần nhà của khu vực ban công.

Qua đó, người sử dụng có thể phơi trực tiếp quần áo lên giàn phơi giống như các giàn dây treo đồ mà chúng ta vẫn thường sử dung ngày trước.

gian-phoi-thong-minh-chat-luong

Giàn phơi thông minh Duy Lợi

Ngoài ra, ở một số dạng sản phẩm giàn phơi đồ thông minh của dòng sản phẩm giàn phơi gắn trần thì người sử dụng còn có thể điều chỉnh độ cao của giàn phơi đồ dựa vào bộ tời, hệ thống dây cáp và bộ ròng rọc giúp dây di chuyển. Sử dụng dạng giàn phơi này bạn có thể tiết kiệm được một diện tích kha khá cho ban công nhà mình.

Giàn phơi xếp gắn tường

Giàn phơi xếp gắn tường là dạng giàn phơi quần áo khá tiện ích cho người sử dụng, đặc biệt khi người sử dụng khi muốn sử dụng có thể kéo nhẹ giàn phơi từ phía trong tường ra và treo quần áo lên, khi không còn muốn sử dụng nữa thì chúng ta có thể đẩy nhẹ giàn phơi về hướng ngược lại để xếp chúng lại vào tường trả lại khoảng không gian thoáng cho ban công nhà bạn.

Tuy nhiên, dạng sản phẩm giàn phơi đồ này lại có nhược điểm về khả năng chịu đựng trọng lượng không tốt lắm khi nó chỉ có thể chịu được từ 10kg cho tới 17kg vật nặng treo lên chúng.

cach-su-dung-gian-phoi-thong-minh-hieu-qua-nhat

Giàn phơi gắn tường

Ngoài ra, dòng sản phẩm giàn phơi xếp gắn tường này thực chất có tác động khá lớn lên cấu trúc tường nhà bạn cho nên thông thường khi sử dung người dùng cần phải đặc biệt cẩn thận để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Giàn phơi Hàn Quốc

Giàn phơi đồ Hàn Quốc ở trên thị trường hiện đang chia thanh 2 dạng sản phẩm chính đó là giàn phơi xếp Hàn Quốc và giàn phơi đồ 2 tầng.

 • Giàn phơi đồ xếp Hàn Quốc là sản phẩm có thể được sử dụng tại mọi vị trí trong gia đình bạn miễn là chúng có ánh nắng và thoáng khí. Nên bạn có thể đặt giàn phơi này tại khu vực cửa sổ nhà mình để phơi quần áo.
 • Thêm vào đó, với dạng giàn phơi này chúng ta hoàn toàn có thể gấp gọn chúng vào để cất đi khi không còn muốn sử dụng nữa. Tuy nhiên, nhược điểm của dạng giàn phơi này là chúng chịu đựng khối lượng khá nhỏ nên chỉ thích hợp để phơi những dạng quần áo nhỏ như là đồ lót hay quần áo của bé.
 • Giàn phơi đồ 2 tầng (hoặc thậm chí là 3 tầng) là một sự cải tiến mới của giàn phơi đồ truyền thống qua đó mà giàn phơi đồ nay không còn chỉ có tác dụng phơi quần áo mà còn có thể trở thành kệ để giày hay cất các vật dụng nhỏ khác trong gia đình của bạn.
 • Thêm vào đó, đây là một dạng giàn phơi đồ khá tiện ích khi chúng ta có thể di chuyển chúng đến mọi vị trí mà chúng ta muốn.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,246

  Giàn phơi điều khiển từ xa hiện đang trở thành lựa chọn hàng đầu của

  1. Xem: 2,955

  Trong cuộc sống ngày càng hiện đại hơn và bận rộn hơn của chúng ta

  1. Xem: 2,431

  Giàn phơi đồ Duy Lợi là một trong những dạng giàn phơi có được lượng

  1. Xem: 2,249

  Giàn phơi giá rẻ hiện nay liệu có thật sự tỉ lệ nghịch với chất