Hướng dẫn chọn bạt che nắng mưa

 1. Tháng Chín 5, 2017
 2. Xem: 2,547

Vải bạt che nắng mưa là thành phần quan trọng nhất để tạo thành một tấm bạt che nắng mưa hoàn chỉnh.

Bạt che nắng từ lâu đã là một trong những vật dụng rất hữu hiệu trong việc làm giảm thiểu tác động của môi trường bên ngoài, bảo vệ ngôi nhà và những thành viên trong gia đình của người sử dung.

Đây cũng là một trong những dòng sản phẩm hấp dẫn được một lượng tiêu thụ khá tốt, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bỏng của đất nước chúng ta. Để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng cao của người tiêu dùng trong từng năm, rất nhiều dòng sản phẩm bạt che nắng mưa với nhiều thương hiệu cũng như chủng loại khác nhau đã được du nhập vào thị trường Việt Nam.

Điều này đã góp phần tạo nên một thị trường quốc nội về dòng sản phẩm sôi động mà không kém phần phong phú, đặc sắc. Tuy đây là một lợi thế giúp người tiêu dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng đem lại không ít sự bối rối cho khách hàng giữa một rừng sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau.

Cũng bởi lí do đó, ở bài viết này chúng tôi xin được đưa ra một số phương pháp giúp chọn lựa sản phẩm bạt che nắng hiệu quả và chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bạn.

bat-che-nang-cua-so

Bạt che nắng cửa sổ

Lựa chọn bạt che nắng mưa dựa theo công năng sử dụng chính

Bạt che nắng mưa là một cụm từ để chỉ chung cho mọi dạng sản phẩm có công dụng che nắng mưa trên thị trường nước ta hiện nay. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại có rất nhiều chủng loại rất khác nhau với những công năng sử dụng, dĩ nhiên, là không hề giống nhau.

Chúng ta có thể liệt kê ra một số dạng bạt che nắng mưa như sau: bạt che nắng mưa ban công, bạt che nắng mưa ban công chung cư, bạt che nắng mưa mái hiên, bạt che nắng mưa xe máy, áo bạt che nắng mưa dành cho xe máy hay bạt che nắng mưa ô tô.

Do đó, để tránh bị những sai lầm tai hại (điều có thể rất khó xảy ra nhưng không phải là không có khả năng), người tiêu dùng cần xác định rõ công năng sử dụng của bạt che nắng mưa trước khi tìm mua sản phẩm này.

Lựa chọn bạt che nắng mưa dựa theo kích thước của địa hình

Việc lựa chọn được đúng tấm bạt che với kích cỡ phù hợp với khu vực mà nó cần che phủ là một chuyện rất dễ dàng tuy nhiên lại cực kì quan trọng để có được một tấm bạt che nắng mưa ưng ý và phát huy được tốt nhất công năng sử dụng của nó. Sẽ là rất thiếu thẩm mỹ nếu như bạn gặp phải hình ảnh của một tấm bạt che nắng mưa quá to hay quá nhỏ so với độ rộng của vùng cần che phủ.

Không những vậy điều này có thể gián tiếp tác động tới chất lượng của sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng nên đo lường kĩ kích thước hoặc chọn dịch vụ lắp đặt tại gia để có được một tấm bạt che nắng với kích cỡ hoàn hảo nhất.

bat-che-nang

Bạt che nắng chất lượng

Lựa chọn bạt dựa theo tiêu chí thương hiệu

Có lẽ sẽ là rất thiên vị và khá thiếu an toàn nếu người tiêu dùng chọn bạt che nắng mưa dựa trên tiêu chí là thương hiệu của nó vì bạn có thể bỏ qua nhưng thương hiệu nhỏ với giá rẻ và chất lượng tốt hoặc gặp phải những sản phẩm nhái những thương hiệu nổi tiếng.

Nhưng đây là một cách chọn lựa sản phẩm khá tiện dụng đối với những người tiêu dùng không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về bạt che nắng mưa. Để có thể chọn được sản phẩm chính hãng, người tiêu dùng nên tìm đến các đại lý bán đồ nội thất lớn và có uy tín trên phạm vi toàn quốc mà ví dụ điển hình là các siêu thị đồ nội thất của Hòa Phát.

Lựa chọn bằng cách thử chất lượng của bạt

Khi đã đến các cửa hàng, đại lý hay siêu thị có phân phối bạt che nắng mưa để tìm mua sản phẩm này, ngoài các tiêu chí như là thương hiệu, kích cỡ, người tiêu dùng nên kiểm tra kĩ các chi tiết của sản phẩm, đặc biệt là độ dày của vải bạt và độ chắc chắn của bộ khung đỡ.

Vải bạt che nắng mưa phải dầy và có độ lì, bóng nhất định thì mới có thể ngăn cản được sự tác động của những yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời hay mưa, gió, tác động lên ngôi nhà của bạn.

Bộ khung đỡ của bạt che nắng mưa thường sẽ được làm từ hợp kim nhôm, inox hay thép, tùy thuộc vào diện tích mà bạt che nắng mưa phải che phủ mà người tiêu dùng sẽ cần phải chọn lựa độ cứng chắc của bộ khung xương.

Sau khi đã đảm bảo được chất lượng phù hợp với tiêu chí sử dụng, người tiêu dùng có thể tiếp tục chọn lựa dạng hoa văn trang trí trên bạt tùy thuộc theo sở thích cá nhân và quang cảnh chung của ngôi nhà.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,397

  Bạt che nắng mưa hiện nay đang là một sản phẩm rất được ưa chuộng

  1. Xem: 2,515

  Bạn là ai? Bạn là công nhân xây dựng, bạn là nông dân, bạn là

  1. Xem: 2,998

  Nắng nóng có thể gây hư hỏng cho chiếc xe của bạn. Trong một kiểm

  1. Xem: 2,558

  Những phương pháp lắp đặt, sửa chữa hay bảo trì bạt che nắng mưa hiệu