Dù bạt che nắng là gì?

 1. Tháng Tám 4, 2017
 2. Xem: 2,709

Dù bạt che nắng là phụ kiện không thể thiếu giúp trang trí cho các sự kiện trong thời gian gần đây. Hình ảnh dù bạt che nắng là một trong những hình ảnh rất quen thuộc thậm chí còn gần như là biểu tượng khi ta nghĩ về các khu trình diễn xiếc lưu động.

Đó là một chiếc dù hình tròn (hoặc bất cứ hình dáng này tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng và hình dáng của khu vực cần được che phủ bởi dù bạt che nắng) cỡ bự có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt với người dùng.

Cấu tạo, hình dáng và họa tiết thường có của dù bạt che nắng

Dù bạt che nắng thường rất hay được sử dụng trong các sự kiện, khu vực hội chợ, khu vui chơi hay những khu rạp xiếc di động. Do đó, dù bạt che nắng thường được trang trí sao cho có màu sắc và hình dáng bắt mắt người quan sát nhất có thể.

Về mặt cấu tạo dù bạt che nắng thường được cấu tạo từ 5 bộ phận chính đó là: tấm vải dù bạt cỡ lớn thường có màu sắc sáng hoặc có họa tiết sọc 2 màu đan xen, điểm đỉnh bạt để cố định cột chống (số lượng điểm tùy thuộc vào diện tích che phủ), cột chống dù bạt, hệ thống móc ở mép bạt, hệ thống dây kéo để buộc bạt và hệ thống đinh cố định bạt ở dưới  mặt đất tránh cho việc dù bạt che nắng bị bay theo tác động của những cơn gió.

du-bat-che-nang-mua

Dù bạt che nắng

Hình dáng dù bạt phổ biến nhất là hình cái ô tán tròn với 1 cột chống và được bung rộng ra bởi hệ thống dây kéo và móc cố định. Ngoài ra, người ta còn có thể trang trí thêm cho bạt bằng những dây cờ cùng màu hoặc có màu sắc đối lập với màu của bạt.

Ưu và nhược điểm của dù bạt che nắng

Dù bạt che nắng có ưa điểm là tạo được bóng râm mát lớn cũng như thông thoáng hoặc là chỗ trú mưa tập thể cho một khu vực lớn nên rất thích hợp để tạo hình và áp dụng trang trí cho các khu vực hội chợ hay khu triển lãm ngoài trời.

Ngoài ra, đây còn là một phương pháp trang trí rất hữu hiệu và có thể thu hút được sự chú ý không hề nhỏ của khách bộ hành dành cho khu vực hội chợ, triển lãm hay sự kiện bởi những tán dù bạt che nắng này thường được dương lên vị trí rất cao lại có màu sắc sặc sỡ nên thu hút sự chú ý không hể nhỏ của khách bộ hành qua khu vực đó.

Tuy nhiên, bởi vì thường được treo lên độ cao rất đáng chú ý nên dù bạt che nắng lại là một đối tượng rất dễ bị tấn công bởi những cơn gió lốc của những trận mưa dông bất chợt.

Điều này trực tiếp làm ảnh hưởng tới những gian hàng hay khu vực biểu diễn được che phủ ở dưới bạt. Thêm vào đó, dù bạt che nắng cũng không có quá nhiều hiệu quả nếu gặp phải những trận mưa lớn và có kèm những hạt mưa hắt theo chiều nghiêng vào phía trong bạt.

Mua, lắp đặt làm dù bạt che nắng ở đâu và cần chú ý điểm gì

Dù bạt che nắng thường sẽ được các công ty tổ chức sự kiện hay các nhà đại lý phân phối bạt che nắng mưa phân phối hoặc cho thuê trên thị trường. Người tiêu dùng có thể tìm thấy những địa điểm này thông qua internet hoặc trang web sieuthiduyloi.com.

Tuy nhiên, bởi đây là một dòng sản phẩm bạt che nắng mưa với kích thước khá đồ sộ và không phải là đồ vật được sử dụng thường xuyên nên chúng tôi kiến nghị quý khách hàng nên thuê dù bạt che nắng để sử dụng cho ngày tổ chức sự kiện thay vì mua hẳn chúng.

Điều này sẽ dẫn tới sự tốn kem rất lớn, lãng phí tiền bạc và thậm chí làm giảm chất lượng dù bạt che nắng nếu nó không được đem ra sử dụng trong một thời gian dài.

du-bat-che-nang

Dùa bạt che nắng Duy Lợi

Lắp đặt dù bạt che nắng

Để lắp đặt dù bạt che nắng, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của rất nhiều người và những loại máy móc khác nhau để có thể dựng được chúng lên. Về mặt quy cách: đầu tiên, bạn sẽ phải xác định được điểm đỉnh bạt là ở đâu và cố định chúng với cột chống.

Sau đó, bạn cần phải kết nối được những sợi dây kéo của bạt với từng móc nối ở mép bạt. Tiếp theo sẽ là quá trình dựng cột chống bạt lên và cố định chúng.

Sau khi cột chống bạt đã đứng vững chắc và được điều chỉnh ở độ cao hợp lý, từng sợi dây bạt sẽ được cố định dưới mặt đất sao cho mặt bạt căng ở mức hợp lý nhất có thể để che phủ được diện tích mà người sử dụng mong muốn.

Sau khi đã cố định được dây bạt thì quá trình lắp đặt dù bạt che nắng đã hoàn thành, cuối cùng, người sử dụng có thể trang trí dù bạt che nắng theo ý muốn của họ.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,547

  Vải bạt che nắng mưa là thành phần quan trọng nhất để tạo thành một

  1. Xem: 2,600

  Bạt che nắng từ lâu đã là khái niệm không còn quá xa lạ đối

  1. Xem: 2,398

  Bạt che nắng mưa hiện nay đang là một sản phẩm rất được ưa chuộng

  1. Xem: 2,611

  Bạn là người yêu thích ô tô ? Bạn đã sở hữu một chiếc ô