Một số điều có thể bạn chưa biết về lưới an toàn ban công

 1. Tháng Tám 29, 2017
 2. Xem: 2,353

Lưới an toàn ban công hiện đang trở thành một trong những dòng sản phẩm rất “sốt” trên thị trường nước ta trong thời gian gần đây.

Lưới an toàn là một dòng sản phẩm giúp bảo vệ an toàn của con người khi họ phải hoạt động hoặc làm việc tại những khu vực có độ cao lớn. Đây là một dòng sản phẩm mới chỉ xuất hiện tại thị trường nước ta chỉ trong một vài năm trở lại đây nhưng lại trở nên phổ biến và được người dân sử dụng phổ biến với mật độ rất đáng chú ý và tốc độ tiêu thụ của dòng sản phẩm này vẫn đang gia tăng một cách đáng kinh ngạc tại thị trường quốc nội.

Đặc biệt khi đây là một sản phẩm rất được khuyến khích sử dụng tại những khu chung cư tầm trung và cao cấp mà chúng ta vẫn thường hay thấy tại các đô thị lớn của nước ta như là: Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Hải Phòng.

luoi-an-toan-ban-cong

Lắp đặt lưới an toàn ban công

Tuy nhiên, do đây vẫn là một sản phẩm mới nên hầu như đối với đại bộ phận khách hàng trên thị trường hiện nay vẫn khá mơ hồ về những dòng sản phẩm lưới an toàn đang có mặt trên thị trường.

Do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin về các dòng sản phẩm lưới an toàn, qua đó, đưa tới cho quý vị một cái nhìn tổng quát về sản phẩm lưới an toàn mà chúng ta đã và đang sử dụng ngày nay.

Những loại lưới an toàn chính

Hiện nay, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều dạng lưới an toàn đang được thông hành trên thị trường nước ta. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có 4 dạng lưới an toàn chính, đó là:

Lưới an toàn lao động

Lưới an toàn lao động hay còn gọi là lưới an toàn bảo hộ lao động là dòng sản phẩm lưới an toàn được sử dụng tại các công trường lớn – thường là những khu vực công trường xây dựng những tòa nhà cao tầng hay xây dựng chung cư ở các thành phố hiện nay.

Sản phẩm này là một trong những phương pháp giúp đảm bảo tiêu chí quan trọng nhất trong những khu vực công trường đó là “an toàn là trên hết”. Lưới an toàn lao động thường được tạo nên từ một tổ hợp sợi dây cước dù được đan vào với nhau theo tỉ lệ 2cm x 2cm hoặc 2,5cm x 2,5cm.

Dòng sản phẩm này đảm bảo hạn chế những vật thể từ trên tầng cao của công trường rơi xuống mặt đất cũng như làm giảm thiểu thương tích nếu như có tai nạn xảy ra đối với công nhân trong công trường.

luoi-an-toan-lan-can-cau-thang

Lưới an toàn cầu thang

Lưới an toàn lan can cầu thang

Lưới an toàn lan can cầu thang là sản phẩm được sử dụng như là một tấm lưới để hỗ trợ hoặc thay thế cho lan can cầu thang của các tòa nhà cao tầng. Lưới an toàn cầu thang đặc biệt hữu dụng khi được đưa vào sử dụng trong các gia đình có con nhỏ.

Nhờ đó mà hạn chế được những tai nạn ngoài ý muốn có thể xảy ra với các cháu trong quá trình các cháu di chuyển trên khu vực cầu thang hoặc nghịch ngợm, chơi đùa tại những khu vực này.

Lưới an toàn cửa sổ

Lưới an toàn cửa sổ hiện nay đang trở thành ngày một phổ biến và có xu hướng dần thay thế những tấm nan hoa cửa sắt nặng nề mà chúng ta vẫn thường sử dụng cho khu vực cửa sổ của căn nhà.

Lưới an toàn cửa sổ tạo nên một khoảng không thoáng đãng cho căn phòng của bạn mà vẫn đảm bảo được sự an toàn tránh khỏi sự xâm nhập của các đối tượng có ý đồ đột nhập trái phép vào căn nhà.

Lưới an toàn ban công

Lưới an toàn ban công là sản phẩm lưới an toàn được biết đến nhiều nhất trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây. Đây là một công cụ rất hữu dụng để có thể đảm bảo sự an toàn của cư dân trong những căn hộ chung cư cao tầng tránh khỏi những tai nạn không may tới từ khu vực ban công nhà mình.

Phương pháp này rất được khuyến khích sử dụng tại những khu chung cư cao cấp khi chúng hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới cảnh quan của toàn bộ tòa nhà.

luoi-an-toan-dyu-loi

Lưới an toàn Duy Lợi chất lượng cao

Những chất liệu để tạo nên một tấm lưới an toàn hoàn chỉnh

 • Đối với những tấm lưới an toàn lao động thì đó chính là hệ thống sợi dây dù được đan xen lẫn nhau và một hệ thống đinh ốc cố định tấm lưới trên tầm cao khoảng 2 – 3m so với mặt đất.
 • Đối với lưới an toàn cửa sổ, lưới an toàn cầu thang và lưới an toàn ban công thì đó chính là một hệ thống sợi dây cáp lưới làm từ inox và bọc nhựa; hai thanh nhôm được phủ sơn tĩnh điện làm nhiệm vụ cố định lưới và hệ thống ốc xiết đảm bảo độ căng phù hợp cho tấm lưới.

Mua lưới an toàn ở đâu tốt

Hiện nay, chúng ta có thể tìm mua sản phẩm lưới an toàn lao động tại tất cả các cửa hàng bán dụng cụ bảo hộ lao động trên cả nước. Đối với các sản phẩm lưới an toàn khác thì chúng đều được phân bố rộng rãi trên khắp các hệ thống và siêu thị đồ nội thất trên toàn quốc.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,179

  Lưới an toàn trong xây dựng hiện đang là một trong những vật dụng không

  1. Xem: 2,510

  Lưới an toàn ban công là sản phẩm an toàn được quan tâm nhất cho

  1. Xem: 2,470

  Lưới bảo vệ an toàn ban công hay lưới an toàn ban công hiện đang

  1. Xem: 2,438

  Hiện nay lưới an toàn ban công đang là sản phẩm được người dân quan