Có nên sử dụng giàn phơi đồ cố định trong nhà?

 1. Tháng Chín 12, 2017
 2. Xem: 2,862

Giàn phơi đồ cố định là một trong những kiểu thiết kế giàn phơi được sử dụng trong rất nhiều gia đình người Việt tại thời điểm hiện tại.

Giàn phơi cố định sử dụng như thế nào?

Có một thực trạng rất đáng buồn mà hâu hết một hộ gia đình sống tại thành phố nào cũng gặp phải, đó chính là tình trạng không gian sinh hoạt đang trở nên hẹp hơn và ngày càng tiêu biến nhanh với tốc độ cao.

Ngày càng nhiều người dân trong độ tuổi lao động đổ về các khu vực thành thị để tìm kiếm cho mình một công việc với mức thu nhập tốt hơn cũng bởi vì điều đó mà dân số của những khu vực này tăng dần theo cấp số nhân qua từng năm.

Không gian sinh hoạt của người dân trở nên hẹp hơn và tối giản hơn, điều này cũng dẫn tới xu hướng xuất hiện của những đồ dụng cụ sinh hoạt nhỏ hơn, linh hoạt hơn và có thể đảm đương được nhiều chức năng hơn.

Một trong những ví dụ của các dòng sản phẩm đồ gia dụng thông minh đó chính là những bộ giàn phơi đồ mà chúng ta hiện vẫn đang sử dụng tại không gian phơi đồ của chính gia đình mình.

Những bộ giàn phơi đồ hiện nay không chỉ là một cái khung inox dùng để phơi quần áo như trước đây mà nó đã rở thành một công cụ đa năng được sử dụng như là một cái giá treo đồ hoặc giá để đồ trong một ngôi nhà bình thường.

Thêm vào đó, hiện nay, người ta đã đưa ra rất nhiều kiểu thiết kế thông minh và linh hoạt. Điều này giúp cho việc sử dụng giàn phơi đồ trở thành một trong những biện pháp tiết kiệm và tận dụng diện tích rất hiệu quả tại thời điểm hiện tại.

Một trong những dạng thiết kế khá tiêu biểu của giàn phơi đồ đó chính là dạng giàn phơi đồ cố định.

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc rằng liệu một bộ giàn phơi đã cố định rồi thì sao còn có thể linh hoạt và tiết kiệm diên tích được, thì câu trả lời ở đây chính là chúng hoàn toàn có khả năng thực hiện được điều này.

Từ cố định trong cụm từ giàn phơi đồ cố định ở đây chính là để chỉ phần đế của giàn phơi sẽ được cố định tại một vị trí nào đó trong khu vực không gian phơi đồ nhà bạn mà thường ở đây sẽ là tường nhà hoặc trần nhà.

gian-phoi-do-thong-minh

Giàn phơi kéo ngang gắn tường

Với kết cấu có 1 điểm được cố định tại 1 chỗ như vậy những bộ phận khác của giàn phơi đồ cố định thường sẽ được thiết kế linh hoạt sao cho chúng có thể di chuyển dựa vào điểm tựa này.

Có hai dạng giàn phơi đồ cố định chính trên thị trường nước ta vào thời điểm hiện tại đó chính là giàn phơi đồ ốp tường (giàn phơi xếp gắn tường hay giàn phơi đồ gắn tường) và giàn phơi đồ gắn trần.

Giàn phơi đồ ốp tường hay còn được biết tới với cái tên là giàn phơi xếp gắn tường là dạng giàn phơi đồ được cố định trên tường của ban công hoặc sân thượng nhà bạn. Bộ giàn phơi được thiết kế theo kiểu này thường sẽ được gắn cố định bằng một bộ đinh ốc lên tường nhà bạn và sẽ có một bộ càng nâng có khả năng di chuyển trượt ra, trượt vào để trợ giúp cho việc phơi đồ khi cần thiết.

Một bộ giàn phơi ốp tường thường chỉ có từ 2 cho tới 3 thanh phơi và có khả năng được kéo ra với khoảng cách khoảng 60cm tính từ mặt tường. Khi ở trong trang thái không sử dụng thì toàn bộ các thanh phơi có thể được xếp lại với nhau giúp tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho không gian phơi đồ nhà bạn.

Tuy nhiên, dạng giàn phơi đồ ốp tường này lại có hai nhược điểm khá lớn. Yếu điểm thứ nhất đó là có thể gây hư hại cho tường nhà của người sử dụng, đặc biệt nếu ngôi nhà đã khá cũ. Nhược điểm thứ hai đó chính là chúng có khả năng chịu được trọng lượng không lớn chỉ rơi vào khoảng từ 10kg cho tới 17kg tùy theo khả năng chịu đựng của tường nhà bạn.

gian-phoi-thong-minh-ban-cong

Giàn phơi gắn trần nhà

Dạng giàn phơi đồ cố định thứ hai đó chính là giàn phơi đồ gắn trần. Dạng giàn phơi đồ này được cố định thẳng lên trần nhà bạn hoặc sẽ được đính vào trần nhà với khoảng cách khoảng 5cm thông qua một hệ thống đinh ốc được khoan vào tường và đính chặt lên trần.

Dạng giàn phơi đồ cố định này sẽ có được một hệ thống dây cáp chắc chắn giữ bộ thanh phơi và có thể được kết nối với một bộ tời giúp điều chỉnh độ cao hợp lý của giàn phơi. Dạng giàn phơi đồ gắn trần này thường có từ 2 cho tới 4 thanh phơi qua đó cũng có khả năng chịu được từ 20kg cho tới 30kg đồ treo lên cho một lần phơi.

Với các loại giàn phơi đồ cố định trên, gia đình bạn không chỉ có không gian phơi đồ hiện đại, thuận tiện mà còn tiết kiệm được diện tích, giúp căn nhà trở nên gọn gàng đáng kể.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,838

  Hiện nay, chung cư đang là mô hình nhà ở được mọi người ưa chuộng.

  1. Xem: 2,648

  Với thời tiết nước ta, chỉ có giàn phơi thông minh mới có thể giúp

  1. Xem: 2,521

  Hiện nay, giàn phơi đồ đang trở thành vật dụng được sử dụng trong không

  1. Xem: 2,384

  Giàn phơi giá rẻ hiện nay liệu có thật sự tỉ lệ nghịch với chất