Cần chú ý điều gì khi sử dụng và bảo quản giá phơi đồ?

 1. Tháng Chín 6, 2017
 2. Xem: 2,359

Món đồ nào cũng vậy, để có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất với thời gian dài nhất ngoài việc lựa chọn chất lượng thật tốt thì cách sử dụng và phương pháp bảo quản cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Giá phơi đồ là một trong những sản phẩm gần gũi với gia đình lại hay phải tiếp xúc với nắng, mưa và nước hóa chất, những tác nhân chính gây ăn mòn và oxi hóa tới hầu hết mọi thứ.

Do đó để có thể sử dụng giá phơi đồ một cách tốt nhất mà vẫn giữ được chất lượng không đổi sau thời gian dài sử dụng, bạn hãy đọc và ghi nhớ hết những điều cần chú ý sau.

Những điều cần chú ý khi sử dụng và bảo quản giá phơi đồ

Với mọi giá phơi đồ từ giá phơi đồ chữ A đến giá phơi đồ thông minh, việc cần chú ý nhất là không  va chạm mạnh tới bất cứ chi tiết nào trên giá phơi đồ. Các loại giá phơi đồ trên thị trường hiện này dù làm từ inox hay hợp kim nhôm cao cấp thì chúng đều sử dụng các thanh phơi rỗng ruột để cân bằng giữa tải trọng giá phơi và trọng lượng giá phơi sao cho tải trọng đủ cao, trọng lượng vẫn nhẹ nhàng.

gian-phoi-do-thong-minh-gia-tot

Giàn phơi thông minh Duy Lợi

Do đó việc va chạm mạnh vào giá phơi sẽ khiến cho thanh phơi bị biến dạng thậm chí gãy hỏng, hoặc làm các chi tiết khác bị lỗi gây ra việc hoạt động của giá phơi trở nên không hiệu quả.

Chú ý thứ hai đó là việc bảo quản giá phơi đồ. Các loại giá phơi đồ chuẩn trên thị trường đều được làm  từ inox hoặc hợp kim nhôm cao cấp sử dụng trong sản xuất máy bay. Đây là hai loại chất liệu có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa cao nhưng không phải hoàn toàn.

Do vậy, sau thời gian dài sử dụng các chi tiết làm từ hai chất liệu này sẽ bị rỉ hoặc bị oxi hóa làm giảm độ bền và tính thẩm mĩ. Để quá trình ăn mòn và oxi hóa do nắng mưa và các dung dịch hóa chất như xà phòng, xả vải tiến triển chậm hơn, bạn nên sử dụng khăn mềm lau chùi định kì 2 tuần một lần. Hai chất liệu inox và hợp kim nhôm rất dễ làm sạch và trở nên sáng bóng.

gian-phoi-do-thong-minh-duy-loi

Giàn phơi thông minh Duy Lợi chất lượng

Điều cần chú ý thứ ba là tình trạng giá phơi đồ. Bất kì tình trạng không tốt nào xảy ra trên bất kì chi tiết nào của giá phơi đồ đều có thể gây lên hiểm họa khôn lường. Chẳng hạn sự rỉ sắt hay mài mòn diễn ra trên dây cáp giá phơi đồ gắn trần khiến cho dây cáp có thể đứt bất kì lúc nào, gây nguy hiểm cho người đứng gần. Bạn nên kiểm tra định kì toàn bộ hệ thống giàn phơi ít nhất 2 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện và sửa chữa các chi tiết.

Trong quá trình sử dụng giá phơi đồ có một số chú ý nhỏ sau.Với giá phơi đồ chữ A, việc gấp gọn hay dỡ giá thì cần được thực hiện nhẹ nhàng, tránh dùng lực mạnh gây hỏng chi tiết nối.

Với giá phơi đồ gắn tường cũng vậy, không co kéo các thanh phơi mạnh, cần phơi dàn đều quần áo để thanh phơi không bị lệch, chú ý tải trọng các thanh phơi khác nhau, tăng dần từ ngoài vào trong, để sắp xếp đồ phơi phù hợp.

Còn giá phơi đồ gắn trần và các loại tương tự thì không được cuốn thả dây cáp hết cỡ, điều này có thể gây khó khăn thì tác động ngược lại, việc phơi đồ cần tránh phơi lệch.

Những chú ý trên là những điều bạn cần biết khi sử dụng giá phơi đồ. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,506

  Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, ngoài những công việc tại cơ quan, mỗi

  1. Xem: 2,409

  Đối với một người tiêu dùng thông minh, bạn luôn cần tìm hiểu chi tiết

  1. Xem: 2,438

  Đối với mỗi dòng sản phẩm, trên thị trường thường có tới hàng chục cho

  1. Xem: 2,432

  Ngày nay chung cư là mô hình nhà ở được ưa chuộng ở nhiều nơi