Phân biệt các loại lưới an toàn trên thị trường

 1. Tháng Tám 17, 2017
 2. Xem: 3,069

Hiện nay, trên thị trường nước ta, lưới an toàn đang xuất hiện rất phổ biến và đa dạng. Vậy làm thế nào để phân biệt được các loại lưới an toàn với nhau?

Lưới an toàn từ lâu đã không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với người tiêu dùng trên thị trường nước ta. Đây là một trong những dòng sản phẩm có sức hút và mức tiêu thụ đáng nể đã và đang không ngừng tăng lên trong thời gian vừa qua.

Chúng ta có thể thấy được lưới an toàn đang được áp dụng sử dụng ở rất nhiều mặt trong cuộc sống của người Việt Nam, đặc biệt là trong những ngành nghề và khu vực mà con người luôn phải hoạt động trong những hoàn cảnh với độ cao chết người.

Do đó, có rất nhiều những biện pháp bảo vệ an toàn khác nhau đã được đưa vào áp dụng cho những khu vực này. Đặc biệt là tại những căn hộ thuộc vào những nhà chung cư cao tầng với những khu vực ban công và cửa sổ cao thì những biện pháp bảo vệ an toàn lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Chính bởi những lí do này nên lưới an toàn trở thành một trong những biện pháp nổi bật và gần như có thể áp dụng tại bất kỳ địa hình nào. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưới an toàn khác nhau với những chất liệu tạo lưới khác nhau và chúng cũng được áp dụng vào rất nhiều môi trường sử dụng và địa hình khác nhau.

luoi-an-toan-tai-home-city

Lưới an toàn ban công

Điều này phần nào làm cho những thượng đế bối rối khi muốn tìm mua các sản phẩm lưới an toàn để sử dụng khi có nhu cầu. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các loại lưới an toàn chính hiện đang có mặt trên thị trường nước ta để tổng hợp lại và đem đến những định nghĩa cơ bản về các loại lưới an toàn khác nhau tới các quý khách hàng.

Lưới an toàn lao động

Lưới an toàn lao động là dạng lưới an toàn được sử dụng chính ở các khu vực công trường hoặc những tòa nhà cao tầng thường hay có các công nhân lao động lau cửa kính cho các khu vực văn phòng.

Chúng ta thường thấy lưới an toàn lao động dưới dạng những tấm lưới màu xanh lá hoặc màu đỏ đồng được căng ra trong khu vực bán kính khoảng 2m cho tới 2,5m xung quanh các toàn nhà và chúng thường được căng ra bởi một hệ thống cọc giữ bằng thép được cố định chắc chắn vào trong các tòa nhà.

Nếu để ý kĩ hơn một chút thì lưới an toàn lao động được tạo nên bởi tổ hợp các sợi dây cước rất nhỏ được bện lại với nhau theo phong cách của những tấm lưới đánh cá với mắt xích kích thước tư 2cm cho tới 2,5cm cho một mặt lưới.

Hiện nay, khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm lưới an toàn lao động tại những đại lý phân phối các sản phẩm dụng cụ bảo hộ lao động trên toàn quốc

Lưới an toàn ban công chung cư

Lưới an toàn ban công chung cư có thể nói là sản phẩm lưới an toàn nổi bật nhất và có sức tiêu thụ tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Cùng với xu hướng mọc lên ngày càng nhiều của những khu vực chung cư trên cả nước, chúng ta có thể thấy được nhu cầu sử dụng lưới an toàn ban công chung cư cũng đang tăng dần theo cấp số nhân.

Người dân vì muốn tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra cho các thành viên trong gia đình mình khi họ hoạt động tại những khu vực luôn tiềm ẩn nguy hiểm như khu vực ban công nhà mình.

Thêm vào đó, lưới an toàn có tính thẩm mỹ khá cao lại gần như vô hình nếu như bạn quan sát chúng từ xa nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm lắp đặt sản phẩm này tại ban công nhà mình mà không lo bị ban quản lý chung cư cưỡng chế dỡ bỏ.

Lưới an toàn cửa sổ

Lưới an toàn cửa sổ là “mini – version” của lưới an toàn ban công. Sản phẩm này nhìn chung là giống hệt sản phẩm lưới an toàn ban công, điểm khác biệt ở đây có lẽ chỉ là chúng nhỏ hơn cũng như khoảng cách giữa các dây lưới là nhỏ hơn so với lưới an toàn ban công.

Lưới an toàn lan can cầu thang

Lưới an toàn lan can cầu thang là sản phẩm hiện đang rất được chào đón sử dụng để thay thế hoặc gia cố cho lan can cầu thang của các hộ gia đình Việt trong thời gian gần đây.

phu-kien-luoi-an-toan

Lưới an toàn Duy Lợi

Đặc biệt, đối với những gia đình có các cháu nhỏ đang độ tuổi hiếu động, tập đi thì việc sử dụng lưới an toàn lan can cầu thang lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Lưới an toàn cầu thang rất có tác dụng trong việc ngăn nhưng tai nạn có thể xảy ra ở khu vực cầu thang nếu trong những phút bất cẩn của người lớn các cháu chơi hoặc nghich ngợm tại khu vực này.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,640

  Chung cư là hình thức nhà ở mới được hình thành và phát triển mấy

  1. Xem: 3,011

  Sử dụng lưới an toàn ban công đang là xu hướng tất yếu của xã

  1. Xem: 2,469

  Lưới bảo vệ an toàn ban công hay lưới an toàn ban công hiện đang

  1. Xem: 2,346

  Với sự gia tăng chóng mặt của dân số cũng như mật độ dân cư