Bạt che nắng mưa trang trí và bảo vệ ngôi nhà

 1. Tháng Chín 5, 2017
 2. Xem: 2,759

Bạt che nắng mưa hiện nay đang ngày càng có nhiều mẫu mã với tiêu chí thẩm mỹ cao được tung ra trên thị trường.

Bạt che nắng mưa trang trí và bảo vệ ngôi nhà

Bạt che nắng mưa có lẽ đã không còn là sản phẩm đồ dùng nội thất quá xa lạ đối với mỗi người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam. Là một trong những sản phẩm thuộc vào dòng sản phẩm có tác dụng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn bằng cách tạo một lớp ngăn cách mềm bằng hợp chất vải bạt nhằm ngăn chặn sự tác động của tia cực tín – tia tử ngoại, nhiệt lượng của mặt trời hay sức mạnh của những hạt mưa tạt mùa hè lên ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng bạt che nắng mưa để bảo vệ ngôi nhà của bạn là nó được đánh giá là có giá thành (kể cả giá thành khi mua bạt và khi thuê dịch vụ lắp đặt bạt) là rất mềm so với những phương pháp bảo vệ khác; rất dễ lắp đặt tại ngôi nhà của bạn và thời gian lắp đặt cũng rất nhanh (thông thường là chỉ trong 1 buổi là có thể hoàn thành).

Với những ưu điểm như vậy, bạt che nắng mưa đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường nước ta với thị phần đã và đang mở rộng từng ngày.

Tuy nhiên, bạt che nắng mưa vẫn bị đánh giá khá thấp về tính thẩm mỹ của nó khi thông thường, bạt che nắng mưa xuất hiện với hình dáng là một tấm vải bạt đơn sắc và không có quá nhiều họa tiết trang trí lên trên mặt bạt. Điều này, đôi khi vô tình làm bạt che nắng mưa trở thành một hung thần làm xấu đi cảnh quan của ngôi nhà đồng thời che chắn tầm nhìn của người sử dụng nó.

bat-che-nang-mai-hien

Bạt che nắng mái hiên

Nhận thấy nhược điểm đó, có rất nhiều nhà sản xuất bạt che nắng mưa đã bước đầu tiếp nhận và đầu tư vào việc thiết kế, chăm chút về hình dáng và họa tiết trang trí cho những tấm bạt che nắng mưa.

Đã có rất nhiều mẫu bạt che nắng mưa khác nhau được ra đời và trình làng trên thị trường nước ta, có thể kể đến như là những mẫu bạt che ban công, bạt che mái hiên hay như bạt che được thiết kế thành hình dù thường được sử dụng ngoài mái hiên của các quán cà phê ở Việt Nam và dù bạt che nắng mưa.

Với bạt che nắng mưa ban công hay bạt che nắng mưa mái hiên, những mẫu thiết kế trang trí dành cho hai dòng sản phẩm vẫn khá đơn giản và nhẹ nhàng, thích hợp với sự giản dị của đại đa số mọi ngôi nhà ở Việt Nam.

Về hình dáng chung thì bạt che nắng mưa ban công và mái hiên thường sẽ có thêm một đường diềm ở trước mặt bạt thường sẽ được in hoa tiết hay thông tin mà người sử dụng muốn dùng để quảng bá ra công chúng và có họa tiết lượn sóng ở phía dưới.

Về màu sắc thì thường chúng sẽ có lớp mặt bạt phía trên là màu sáng giúp gây sự bắt mắt cho người xem và mặt bạt phía dưới là màu tối nhằm cản đi lượng nhiệt do mặt trời đem lại.

Thông thường, với hai dòng bạt che nắng mưa ban công và bạt che nắng mưa mái hiên người ta thường thấy lớp vải bạt che nắng mưa phía dưới sẽ dày hơn phía trên một chút. Kiểu họa tiết hay được sử dụng nhất cho hai dòng bạt che nắng mưa này đó chính là họa tiết sọc dọc xen lẫn hai màu trắng và màu của mặt dưới vải bạt.

bat-che-nang

Bạt che nắng chất lượng

Với những dòng bạt che nắng mưa mà chúng ta thường thấy ở các khu vực quán cà phê hay trung tâm tổ chức sự kiện, hội chợ thì về mặt thiết kế chúng sẽ được chú ý hơn nhằm tạo điểm nhấn thu hút người đến tham gia hoặc xem.

Đặc điểm chung của hai dòng bạt che nắng mưa này là chúng có xu hướng hình dáng giống như những chiếc ô cực đại mà ta thường hay thấy ở các khu vực bờ biển hay còn gọi là hình nấm. Điểm này giúp tạo cảm giác gần gũi và thuận mắt cũng như sự đặc biệt cho người ngồi dưới những tán dù bạt này.

Về màu sắc, dù bạt che nắng mưa có lẽ là loại bạt che nắng mưa có màu sắc đã dạng nhất. Thông thường chúng sẽ được thiết kế sao cho màu sắc phải sặc sỡ và bắt mắt nhất có thể để giúp thu hút ánh nhìn.

Tuy nhiên, khi được đem áp dụng vào các quán cà phê hay cửa hàng ăn thì mà sắc của dù bạt che nắng mưa sẽ được quyết định bởi phương thức kinh doanh và nhóm đối tượng khách hàng chính mà cửa hàng hay quán cà phê đó nhắm tới.

Ngoài những kiểu thiết kế bạt che nắng mưa đã kể ở trên, người sử dụng còn có thể in thông tin quảng cáo lên mặt bạt che nắng mưa như là một cách trang trí đồng thời cũng là một kênh quảng bá sản phẩm khá hữu hiệu.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,397

  Bạt che nắng mưa hiện nay đang là một sản phẩm rất được ưa chuộng

  1. Xem: 7,548

  Bạt lưới che nắng là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn vừa muốn

  1. Xem: 2,600

  Bạt che nắng từ lâu đã là khái niệm không còn quá xa lạ đối

  1. Xem: 2,518

  Bạt che nắng mưa HCM và Hà Nội là một loại vật dụng rất thông